skip to Main Content
Menu

General Vo Nguyen Giap grave at Vung Chua – Yen Island

Nhắc đến Quảng Bình là nhắc đến  mảnh đất địa linh nhân kiệt, với những địa danh du lịch đẹp, độc, lạ và nổi tiếng với khách du lịch bốn phương.

Đến Vũng Chùa Đảo Yến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Một địa điểm không còn xa lạ với những vị khách du lịch khi đến với Quảng Bình đó chính là Vũng chùa Đảo yếnnơi chôn giữ linh hồn và thể xác của vị đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ta, một con người xuất chúng, một người anh hùng vĩ đại của dân tộc đó là đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Khu vục biển Vũng Chùa – Đảo Yến, thuộc xã Thọ Sơn, xã Quảng Đông,tỉnh Quảng Bình, cách quốc lộ hơn 3km về phía đông.

Đến Vũng Chùa Viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vũng Chùa- Đảo Yến có núi mũi rồng đâm ngang ra biển, vùng đất linh thiêng. Nơi an nghỉ của đại tướng được bao bọc bởi cát mênh mông trải dài bất tận, cảnh vật thật hoang sơ bình yên.

Biển chỉ dẫn vào mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đường quốc lộ 1A

Đến với địa danh xinh đẹp này  mọi người như được sống lại trong những giây phút hào hùng của dân tộc bởi lẽ ngay ở đây đang là nơi mà người hùng của dân tộc ta đang nằm đó yên giấc một giấc ngủ ngàn thu. Vì là nơi uy nghiêm nên khi đến đây để viếng mộ chúng ta nên ăn mặc lịch sự một chút để thể hiện sự tôn trọng trước sự uy nghiêm lừng lững mà chính cái khí thế của mảnh đất này tạo ra. Vì là nơi uy nghiêm nên khi đến viếng mộ Đại tướng với nhũng quy định chặt chẽ vậy nên chúng ta chỉ cần mang đến đây lòng thành kính để dâng nén hương cho người ( không mang theo hoa, hương hay bất kỳ một lễ vật cúng bái nào ) .

Dọc con đường vào viếng mộ Đại tướng có 103 bậc thang bằng gỗ, 103 cây hoa mai và 103 cây hoa ban Điện Biên nó là hình ảnh tượng trưng cho 103 tuổi của Đại tướng..

Khu mộ của Đại tướng được các chiến sĩ Biên phòng luân phiên nhau canh gác 24/24. Lực lượng được chia làm ba điểm chốt: Một chốt tiếp nhận, ghi chép đón khách tới viếng, một chốt theo dõi, hướng dẫn khách vào viếng và một điểm hướng dẫn thắp hương tại mộ Đại tướng.

Đến với Vũng Chùa, các bạn sẽ bị thu hút với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, kỳ vĩ đến lạ của nó, ở đây điều đặc biệt đó chính là có sự hài hòa giữa rừng và núi. Với diện tích khoảng hơn 10ha, nhưng mảnh đát này lại mang trong mình một thế đất rồng cuộn hổ ngồi, nơi dãy Hoành Sơn đâm từ dãy Trường Sơn ra biển lớn .

Hơn nữa khi đến đây các bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa, lương thiện, chất phác của những người dân sống gần ở nơi đây.

Du khách và người dân xếp hàng dài viếng mộ Đại tướng

Còn chần chờ gì nữa mà không một lần tới đây để thắp hương viếng mộ và ngắm cảnh đẹp hùng hồn khi đứng nhìn từ trên cao xuống, ở nơi mà chỉ cần nhìn và cảm nhận đã thấy được vẻ đẹp bình an tới lạ, một búc tranh thủy mặc như hiện lên thể hiện một súc sống mãnh liệt của thiên nhiên kỳ vĩ.

Copyright 2018 © Phong Nha Pioneer All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng
Back To Top
Search