skip to Main Content
Menu

Phong Nha Ke Bang welcomed more than 6.6 million after the recognition of the heritage to date

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng trong vòng 15 năm qua sau khi được công nhận di sản thiên nhiên thế giới đã đạt hơn 6,6 triệu lượt khách trong và ngoài nước; doanh thu từ phí và lệ phí đạt trên 730 tỷ đồng.

Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng được  2 lần UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Năm 2013 với 2 tiêu chí là  địa chất, địa mạo (tiêu chí viii).

Năm 2015 Phong Nha Kẻ Bàng lại được vinh danh vào danh sách Di sản thế giới theo 2 tiêu chí mới: “Có giá trị nổi bật đại diện cho các tiến trình sinh thái trong sự tiến hóa và phát triển của các hệ sinh thái trên cạn (tiêu chí ix); sở hữu môi trường sống tự nhiên có ý nghĩa nhất đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học (tiêu chí x)”.

Kể từ khi được công nhận di sản đến nay, Vườn Quốc gia Phong Nha  Kẻ Bàng đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, khám phá. Được mệnh danh là Vương Quốc hang động với hàng trăm hang động lớn nhỏ khác nhau đã và đang được khai thác phục vụ khách du lịch.

Hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới

Các sản phẩm du lịch Phong Nha từng bước được đa dạng hóa, đến nay có15 tuyến, điểm du lịch đi vào hoạt động với các sản phẩm du lịch như khám phá hang động, du lịch mạo hiểm, du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh; các sản phẩm du lịch cao cấp, khu vui chơi giải trí, Farmstay, Homestay, Trecking, Zipline…

Hoa hậu hòa bình thế giới chụp ảnh tại Động Thiên Đường nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha Kẻ Bàng

Đặc biệt, tuyến du lịch khám phá “Chinh phục Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới” được đánh giá là một trong những tour đẳng cấp trong nước và quốc tế, động Sơn Đoòng được nhiều tờ báo, tạp chí có uy tín trên thế giới đặc biệt quan tâm quảng bá như New York Times, National Georaphic…

Ngoài ra rất nhiều Tour Phong Nha khám phá di sản thiên nhiên thế giới được đưa vào hoạt động phục vụ du lịch.

Nguồn nhân lực được đào tạo bài bản nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch

Copyright 2018 © Phong Nha Pioneer All rights reserved. | Thiết kế bởi Web Bách Thắng
Back To Top
Search